Thông báo tuyển sinh lớp cao học Luật, Thạc sĩ Luật Hình sự và Tố tụng Hình sự.

 Nhiều bạn cử nhân Luật muốn  nâng cao chất lượng chuyên môn trong quá trình hành nghề Luật nhưng chưa biết học Cao học ở đâu ? Thời gian học như thế nào ?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn tuyển sinh. Chúng tôi thường xuyên cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất cung cấp cho các học viên thông tin những lớp học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

Hiện nay chúng tôi đang tư vấn tuyển sinh lớp thạc sĩ Luật Hình Sự và tố tụng Hình sự.

tuyen sinh cao hoc luat thach si luat
Tuyển sinh cao học Luật, Thạc sĩ Luật

1. Điều kiện tuyển sinh:

Người dự tuyển sinh đào tạo thạc sĩ Luật là công dân Việt Nam đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Đã tốt nghiệp ngành đúng, ngành gần, ngành phù hợp (theo mục 4 tại Thông báo này) với chuyên ngành Luật theo quy định của pháp luật mà thí sinh đăng ký dự thi.

– Đã tốt nghiệp đại học ngành gần với chuyên ngành Luật (theo mục 4 tại Thông báo này) theo quy định của của pháp luật mà thí sinh đăng ký dự thi và đã học bổ sung kiến thức đại học ngành của chương trình đại học tại Nhà trường;

– Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành.

Về kinh nghiệm công tác chuyên môn

Người tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành gần, ngành phù hợp được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.

Về phẩm chất chính trị

Người tham gia dự tuyển phải có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức khiển trách trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền dịa phương nơi cư trú xác nhận.

Về sức khỏe

Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định của Cơ quan y tế có thẩm quyền.

* Danh mục ngành đúng, ngành phù hợp, ngành gần với ngành đăng ký đào tạo và danh mục bổ sung kiến thức

– Ngành đúng và phù hợp là ngành Luật do các cơ sở đào tạo luật được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo và cấp bằng Cử nhân Luật; cử nhân Luật kinh tế, Luật Quốc tế, Luật kinh doanh quốc tế theo mã ngành đào tạo cấp IV.

– Ngành gần và các học phần bổ sung kiến thức:

+ Những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành Luật khi có tổng số tiết hoặc chương trình đào tạo hoặc tín chỉ của khối kiến thức ngành khác nhau từ 10-40% tại các cơ sở đào tạo: Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Học viện hành chính, Học viện chính sách và Phát triển…

+ Ngành gần: Điều tra trinh sát; Điều tra hình sự; Quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; Kỹ thuật hìnhsự; Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân; Quản lý Nhà nước; Chính trị – Luật; Quản lý trật tự ATGT do các cơ sở đào tạo: Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Học viện hành chính, Học viện chính sách và Phát triển, Đại học Vinh đào tạo.

2. Hồ sơ đăng ký dự thi

Một bộ hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:

– 01 Phiếu đăng ký dự thi tuyển sinh trình đọ thạc sĩ (theo mẫu);

– 01 Đơn đăng ký dự thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ;

– 01 bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (hoặc tương đương). Đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp thì phải có thêm văn bản xác nhận văn bằng của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo);

– 01 bản sao có chứng thực chứng chỉ ngoại ngữ đối với thí sinh có yêu cầu miễn thi ngoại ngữ (kèm theo bản chính để đối chiếu);

– 01 bản sao có chứng thực bảng điểm đại học;

– Sơ yếu lý lịch (dán ảnh và đóng dấu giáp lai) có xác nhận của cơ quan quản lý nhân sự nơi cử đi dự thi hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú;

– Công văn giới thiệu đi dự thi của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, tổ chức;

– Bảm cam kết thực hiện nghĩa vụ tài chính;

– Giấy chứng nhận của bệnh viên đa khoa cấp huyện trở lên về việc thí sinh có đủ sức khỏe để học tập;

– Bản sao có chứng thực các giấy tờ xác nhận về đối tượng ưu tiên của cơ quan có thẩm quyền (đối với thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên);

– 01 ảnh cỡ 3x4cm, 01 ảnh cỡ 4x6cm (chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ), ghi rõ họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh phía sau ảnh và cho vào 01 phong bì có ghi rõ tên thí sinh;

– 03 phong bì dán sẵn tem có ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ của thí sinh.

(Lưu ý: thí sinh không trúng tuyển không được trả lại hồ sơ)

3. Các môn thi tuyển

Các học viên có đủ điều kiện dự tuyển cao học Luật sẽ phải thi tuyển sinh bao gồm 03 môn thi:

3.1. Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh.

Môn tiếng Anh kiểm tra trình độ bậc 2/6 Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Thí sinh có một trong các văn bằng, chứng chỉ sau được miễn môn thi ngoại ngữ:

– Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

– Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường Đại học của Việt Nam.

– Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài

– Có các chứng chỉ trình độ Tiếng Anh từ cấp độ 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hoặc tương đương, có hiệu lực trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận: IELTS 4.5; TOEFL 450 PBT, TOEFL 133 CBT; TOEFL 45 iBT; TOEIC 450; Cambridge Exam Preliminary PET; BEC Business Preliminary.

3.2. Môn chủ chốt và môn không chủ chốt

– Môn chủ chốt: Luật Tố tụng hình sư.

– Môn không chủ chốt: Lý luận chung về Nhà nước và Pháp luật.

 3.3. Nội dung và dạng thức đề thi

          – Đối với môn chủ chốt và không chủ chốt của chuyên ngành đào tạo: Nội dung thi bao gồm kiến thức theo chương trình đào tạo bậc đại học; dạng thức đề thi tự luận; thời gian làm bài 180 phút.

          – Đối với môn ngoại ngữ (Tiếng Anh): Dạng thức đề thi ngoại ngữ tương đương trình độ bậc 2/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam với 02 kỹ năng đọc và viết. Thời gian làm bài: 90 phút.

4. Địa điểm:

Lớp học tại Bình Dương

5. Thời gian học:

Thứ 7 và Chủ Nhật

6. Học phí:

Dự kiến khoảng: 24.500.000 đồng/kỳ

Hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký ngay lớp học Thạc sĩ Luật Hình sự và Tố tụng Hình sự. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục thi tuyển và trong suốt quá trình học.

 

 

 

No comments

Powered by Blogger.